Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Muốn bài trừ hóa chất độc trong cơ thể, nhất định phải ăn những thực phẩm này

http://www.benhvienthongminh.com

Muốn bài trừ hóa chất độc trong cơ thể, nhất định phải ăn những thực phẩm này

Vài dấu hiệu cần thải độc cơ thể
Để thải độc cơ thể, có thể qua vài dấu hiệu sau theo chia sẻ của BS Hoàng Xuân Đại (nguyên bác sĩ Bệnh viện 103):
1. Giảm sức đề kháng
Dấu hiệu cần thải độc cơ thể đầu tiên là cơ thể bị giảm sức đề kháng rõ rệt. Nguyên nhân có thể do các độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể.
Một số món ăn đơn giản dễ làm, nhưng có tác dụng giải độc ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm, giảm nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.
Thực phẩm chống độc

2. Mộc nhĩ đen đứng đầu bảng để chống độc từ các loại bụi do môi trường, bụi lơ lửng... Món ăn này rẻ tiền, dễ chế biến được với nhiều loại thức ăn (xào, nấu, nấu cháo, nấu chè, làm nhân bánh...).
Quan trọng là ăn mộc nhĩ đen hàng ngày sẽ giúp loại bỏ độc chất từ bụi gây bệnh cho đường hô hấp và cơ thể.
Theo Đông y, mộc nhĩ đen có nhiều loại men, chất kiềm thực vật có thể tác động và loại bỏ dị vật gây bệnh, đặc biệt là ở bộ máy hô hấp và tim mạch.
Có 3 lưu ý khi ăn mộc nhĩ đen là:
Không ngâm mộc nhĩ vào nước nóng trước khi chế biến (vì ngâm nước lạnh mới đủ thời gian loại bỏ độc tố còn sót trong mộc nhĩ hòa tan ra nước)
Sau khi ăn mộc nhĩ tươi không nên để cơ thể tiếp xúc với ánh sáng vì có thể làm da bị ngứa, phù nề màng nhầy cổ họng gây khó thở, nặng hơn có thể dẫn đến hoại tử da
Phụ nữ có thai, hoặc cho con bú, hay có ý định sinh con thì không nên ăn nhiều vì mộc nhĩ tính hàn trợ, không tốt cho người có máu mang tính lạnh và dễ gây sảy thai.
3. Món tiết lợn luộc (nhưng phải là tiết lợn sạch), giúp cơ thể tống độc ra ngoài nhanh qua đường đại tiện.
4. Tỏi tái hoặc sống lại giúp đầy lùi ô nhiễm do hóa chất độc hại (do khí độc của ô tô, xe máy, nhà máy hóa chất ...).
Có thể giã nhuyễn ăn tươi, thái lát ngâm dấm, rượu để dùng hàng ngày với nhiều rau quả chứa sinh tố C như cam, chanh, quýt, bưởi... sẽ loại bỏ bớt được ô nhiễm.
5. Miệng hôi
Dấu hiệu miệng bị hôi (do vi khuẩn, mảnh vụn thức ăn bám trong miệng, vệ sinh răng miệng kém, cặn bã – vi khuẩn đọng ở nếp gấp đường ruột, khoang miệng… gây nên).
Hãy dùng miếng cạo lưỡi để tống bớt vi khuẩn và nấm men bám trên lưỡi. Uống nhiều nước, dùng thảo mộc như: rau mùi tây, thì là, đinh hương để khử mùi hôi.
6. Phản ứng mạnh với mùi
Dấu hiệu thứ ba biểu hiện khi cơ thể quá tải chất độc sẽ làm mũi phản ứng mạnh với mùi nước hoa, khói, có cảm giác đau đầu, buồn nôn. Với các bác sĩ đông y thì đó là do gan loại bỏ độc tố không hiệu quả.
Hãy dùng trà thảo mộc các loại như cây kế sữa, bồ công anh…có bán ở benhvienthongminh. com để ngăn sự xâm nhập của chất độc, và phục hồi lại chức năng gan.
Thực phẩm chống bức xạ
7. Nếu làm việc trong môi trường có bức xạ, nơi có nhiều máy tính, máy photocopy, phòng chiếu tia xạ trị, X-quang... cần ăn nhiều cải bắp, cà rốt, uống nhiều nước trà xanh hàng ngày.
8. Nếu bị xạ trị rụng tóc nên uống nước hoa cải giã nhuyễn, vắt nước nấu sôi. Nên ăn thêm các thuốc bổ âm sinh tân dịch như rùa, ba ba, lươn, lê, mộc nhĩ.
Đặc biệt là rong biển rất kỵ các phóng xạ, có thể giúp cơ thể bài tiết phóng xạ ra ngoài. Sâm Koryoinsam (Bắc Triều Tiên) có khả năng cứu sống 85% chuột bị nhiễm xạ bằng cách tiêm 10 mg dung dịch sâm này.
9. Nếu ở nơi nhiều tiếng ồn nên ăn nhiều trứng, sữa, đậu, rau quả tươi.
10. Ở nơi có ô nhiễm thủy ngân (bãi vàng, thuốc nhuộm giấy gỗ, thuốc diệt nấm...) nên ăn thực vật có nhiều pectin (chất keo) như cà rốt, cùi quả bưởi, quýt, cam, chanh...


Theo các chuyên gia y tế, mùa hè thì các món ăn như cháo, canh, chè đậu xanh... rất tốt để giải độc, chống ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm.
Uống nước cam thảo (bọc trong túi vải) nấu với đậu nành ninh nhừ cũng giải bớt được độc tố cơ thể, nhưng không uống nhiều cam thảo quá vì có ý kiến cho rằng có thể bị phù, suy giảm tình dục.
Các loại thịt, trứng, cá có thể chuyển hóa chì thành photphat 3 dễ hòa tan để bài tiết. Protein trong sữa bò có thể hạn chế sự hấp thụ chì. Canxi có trong sữa cản được chì vào xương và bài tiết ra ngoài...
Nếu ở nơi có nhiều hóa chất độc hại nên ăn nhiều đậu xanh, táo đỏ, hạt sen. Đậu xanh có thể hóa giải tất cả các độc tố thâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là chữa ngộ độc thạch tín.
11. Táo bón
Dấu hiệu nữa là bị táo bón. Lúc này càng cần uống nhiều nước (trà thảo dược giải độc càng tốt), ăn nhiều rau xanh, chuối, tập thể dục… để thải độc cơ thể. Luyện để hàng ngày “đại tiện” đều và các loại độc tố không hấp thu lại vào máu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rau quả thải độc cơ thể mùa thu – đông
Theo Lương y Lê Minh (Hội Đông y Hà Nội), hằng ngày có thể thải độc cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm có khả năng giải độc. Nước chanh, cam rất tốt để giải trừ độc tố trong cơ thể. Một ly nước chanh, cam buổi sáng sẽ giúp làm sạch và kiềm hóa cơ thể và là đồ uống giải độc mạnh nhất.
Thời điểm thu sang đông có một số rau củ quả có tác dụng thải độc cơ thể hữu hiệu như táo, chanh, củ cải, cần tây, hành tây, tỏi, gừng, cà rốt… Đặc biệt dịp này có những thực phẩm vừa ngon, vừa giải độc siêu hiệu quả vì giàu dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe, giảm cân, làm sạch cơ thể.
Cụ thể:
– Quả lựu – giàu vitamin, chống ung thư tốt. Hạt lựu thải độc cơ thể, còn giúp giảm cholesterol và nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ kiểm soát cân nặng.
– Táo giàu chất xơ, có thể hút quét độc tố ra khỏi ruột. Trong táo có chất a-xít glucaric đào thải được cả hóa chất và chất phụ gia thực phẩm.
– Củ cải đường phong phú các chất chống oxy hóa, chống viêm, giàu folate, kali, chất xơ… hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Nên ăn sống vì nấu chín dưỡng chất sẽ bị mất.
– Khoai lang rất giàu vitamin A, các chất chống oxy hóa, kháng viêm nên giải độc rất tốt, còn giúp giảm cân. Đặc biệt rau lang ngăn ngừa táo bón.
– Gừng xoa dịu hệ thống tiêu hóa, giàu các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc qua bài tiết.
– Măng tây, hành tây, cà rốt tiêu độc rất tốt. Củ cải giàu vitamin C, canxi, phốt pho, carbohydrate… rất có lợi và giúp tiêu độc.
– Rau cải cúc giàu vitamin A – tốt cho gan và giúp cơ thể tiêu độc.
– Quả nho có chất axit tannic, citric chống oxy hóa mạnh, ngừa hình thành vết thâm nám, bảo vệ thị lực.
Mẹo giải độc hàng ngày:
– Ăn nhiều chất xơ (như gạo lứt, hoa quả, rau xanh các loại, đặc biệt là củ cải, Atiso, cải cắp, súp lơ xanh, tảo xoắn, tảo biển…) có tác dụng loại bỏ độc tố rất tốt). Đặc biệt là táo xanh có thể khử độc tự nhiên.
– Thải độc cho gan – cơ quan thải độc bằng các thảo dược như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng, cây kế sữa, trà xanh… giúp gan hoạt động tốt hơn.
– Uống 2 lít nước/ngày.
– Uống vitamin C giúp cơ thể sản sinh ra chất loại bỏ độc tố.
– Tắm hơi giúp cơ thể loại bỏ chất độc qua mồ hôi. Thường xuyên mát xa lành mạnh, tập thể dục, yoga, khí công 1giờ/ngày rất tốt để loại bỏ độc tố, cải thiện lưu thông máu.
– Các bà nội trợ cần chọn thực phẩm an toàn, nên chọn các thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ, các loại trái cây, củ, rau có vỏ để giảm bớt nguy cơ từ thuốc trừ sâu, độc chất toàn, vì chất độc dioxin, thuốc trừ sâu… có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống.
Cách ăn uống không đúng, môi trường ô nhiễm, cuộc sống nhiều áp lực khiến cho cơ thể của chúng ta bị tích tụ rất nhiều độc chất. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải được độc chất cho cơ thể.
Quả chanh: Chanh là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan. Nhiều người thích uống nước chanh vì có chứa vitamin C, hàm lượng vitamin C cao 51,7mg/100g. Các chất flavonoit trong chanh (chất chống ôxy hóa) có thể chống các bệnh suy thoái não. Không chỉ thế, chanh còn có tác dụng làm sạch bàng quang, thận, hệ tiêu hóa và phổi.
Thường xuyên bổ sung một cốc nước hòa với nước vắt nửa quả chanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn còn giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Có thể dùng quả chanh tươi hoặc nước cốt chanh đóng chai. Lưu ý người đau dạ dày không nên uống quá nhiều chanh.

Dưa chuột: Dưa chuột là một trong những thực phẩm “vàng” bởi ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe như bù nước, giảm nhiệt, loại bỏ độc tố, nó còn là loại quả rẻ tiền, hữu ích trong việc làm đẹp. Dưa chuột có nhiều nước (96%), rất ít kalo (10kcal/100g), có tính lợi tiểu và phục hồi khoáng với rất nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng (kali, photpho, magie...). Dưa chuột chứa những chất chống ôxy hóa đặc biệt với tỷ lệ hợp lý như β-carotene và α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein.
Loại quả này có lượng vitamin K cao, cung cấp khoảng 17 µg vitamin K/100 g. Vitamin K có vai trò quan trọng đối với xương do nó thúc đẩy hoạt động tạo xương. Vitamin này cũng đã được xác định vai trò trong điều trị bệnh nhân nhờ hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não.

Tuy nhiên ăn dưa chuột không đúng cách không những không phát huy được hết giá trị dinh dưỡng mà còn gây hậu quả xấu. Người sử dụng cần chú ý, không mua những quả đã quá già hoặc có màu vàng vì chúng thường chứa nhiều chất xơ không tan và hạt cứng.
Ngoài ra, cũng nên tránh những quả mà hai đầu nhăn nheo, vì đó là dấu hiệu dưa đã cũ và bị héo. Trước khi ăn, cần rửa kỹ dưa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Liều lượng tốt: 150g, 1 - 2 lần/tuần.
Nghệ: Nghệ là một trong những loại gia vị có lợi cho việc duy trì sức khỏe của gan. Vì nghệ có khả năng tiêu hóa chất béo và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên bảo vệ cho gan của bạn. Củ nghệ giàu canxi và kali, làm dịu các cơn đau đường tiêu hóa, đau bụng đầy hơi chướng bụng. Trong thành phần của củ nghệ có chứa chất curcumin có thể chữa lành những tổn thương trong gan, dạ dày đồng thời thúc đẩy màng nhầy và da phát triển khỏe mạnh.
Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ các khớp xương bị thoái hóa hay bị viêm khớp, giúp tăng cường hệ tiêu hóa, làm giảm cholesterol, đào thải chất độc, làm khô và giúp vết thương mau lành. Trong ăn uống, nên pha trộn  nghệ để làm tăng hương vị giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn nhưng cũng rất tốt cho sức khỏe.
Bạn đã thanh lọc hết chất độc chưa?
Chất độc có rất nhiều loại, chúng sinh ra để giết chết tế bào và khiến chúng ta hấp thu thức ăn ít dần đi, dẫn đến mau già và suy kiệt mà chết. Do đó mà chúng ta hay để ý thấy có rất nhiều người có cùng độ tuổi mà sức khoẻ và sự già trẻ khác nhau. tất cả cũng là do chất độc quyết định điều đó. Chất độc gồm có: 
1. Chất độc do nguồn nước ô nhiễm: Ô nhiễm do nguồn nước nhiễm bẩn vi khuẩn tấn công cũng làm cho tế bào tổn thương gây ra nhiều xác chết nằm trong cơ thể không lấy ra được. Nước ô nhiễm kim loại nặng khi ta uống vào bám chặt như keo bít các đường lưu thông chất dinh dưỡng làm cho tế bào nơi đó đói và chết từ từ. Chúng tich tụ lâu ngày gây yếu thận và yếu gan, yếu phồi, yếu não, yếu thần kinh. gây ra rất nhiều bệnh nghiêm trọng 
2. Chất độc do không khí: Ai cũng biết hiện nay nước ta ô nhiễm đúng hàng thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc. Nhà máy sản xuất ra khói bụi, xe cộ lưu thông thải ra khói bụi có rất nhiều chất độc bay lơ lững trong không khí. Khi hít vào chúng bám vào phổi và gây tắc nghẽn phồi, xâm nhập vào đường máu gây bệnh khác khắp nơi như tiểu đường, ung thư, suy giảm hệ miễn dịch, cao huyết áp..... 
3. Chất độc do thức ăn: Thời nay con người giết con người âm thầm và tàn nhẫn hơn xưa, giết mà không biết kẻ thù là ai. Đó là chất tạo nạc, chất tăng trọng, chất kich 1thich 1tăng trưởng, chất làm nhanh chín, chất làm nở phình to ra, chất làm tươi mới, chất bảo quản thực vật, mùi hương công nghiệp, chất tạo màu công nghiệp. Chúng ta bị mù quáng bời sức hấp dẫn từ những thức ăn bắt mắt ngon mà rẻ, chứ chúng ta không biết kẻ thù ẩn nấp phía sau những miếng mồi ngon ấy là những chất giết người thẩm lặng. Chúng gây ra các bệnh mà xã hội ngày nay ai nghe thấy cũng phát sợ: Ung thư, đột quỵ, già trước tuổi, mau suy giảm tình dục, bệnh nhiều chất chồng như sớ táo quân chữa hoài không khỏi, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đặc biệt là hiện tượng Pê đê ngày càng nhiều, nam không ra nam, nữ không ra nữ, xã hội mà thấy người thông minh thì ít, người trộm cướp hút chích tệ nạn thì nhiều, tất cả cũng do thức ăn ngày nay quá bẩn mà gây ra sự xáo trộn nghiêm trọng.
4. Chất độc do thuốc tây: Ngày nay bệnh quá nhiều do 3 nguyên nhân trên, chúng ta giải quyết bằng cách đến các bệnh viện, ra tiệm thuốc tây để mua về uống nhằm giải quyết bệnh tật. Nhưng các bạn đã mù quáng giao trứng cho ác, chúng ta giao sinh mạng chúng ta cho những laọi độc dược Bảng A, Độc dược bảng B vô nhà thuốc nào cũng có.... tất cả các loại thuốc tây đều làm từ hoá dược, chất bảo quản và chất gây kich 1ứng rất nhiều trong đó. Khi ta uống vào để giản quyết bệnh nhưng bệnh chưa hết thì vô minh chúng ta lại đưa thêm chất độc và cơ thể. Xin cho hỏi có chất độc nào giúp chúng ta khoẻ mạnh không hay giết chúng ta từ từ. Từ cổ chí kim chất độc là thứ mà ai cũng sợ hãi vì nó giết người với tỷ lệ cao nhất. Vậy mà chúng ta lại dùng chúng để cầu mong hết bệnh. Có vô lý không các bạn.
 5. Chất độc do truyền thông văn hoá phẩm độc hại: Ngày nay tài liệu đăng tải trên mạng toàn những hình ảnh, phim ảnh, tài liệu xấu gây bạo loạn cho xã hội, những chất độc này ai cũng từng biết qua, nhưng nếu chúng ta khoẻ mạnh, đầu óc sáng suốt thì không làm những chuyện dại dột gây hậu quả và tạo nghiệp ác. Nhưng khổ thay, các chất độc nêu ở trên nó quá nhiều làm chúng ta đâu còn thông minh, khoẻ mạnh để gạt chúng qua 1 bên mà lao vào mù quáng. Bởi thế mà ông bà ta có câu 2 câu vô cùng tâm đắc: Miệng là cái cửa của hoạ và phúc, Bệnh tòng khẩu nhập, hoạ tòng khẩu xuất. Học ăn học nói học gói cuối cùng mới học mở. Bởi vậy mà cái miệng gây ra nhiều quái ác cho chúng ta mà những kiến thức này thời bây giờ lớp trẻ có ai được biết. Do đó mà chết càng sớm, bệnh càng nhiều, hệ luỵ xã hội càng gia tăng.
6. Chất độc do công nghệ hiện đại: Đó là các sóng điện thoại, sóng vô tuyến, sóng siêu âm , Tia X-Quang, Tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời, Sóng Wifi, bức xạ điện trường... Những loại sóng điện từ này gây ra các gốc tự do bám vào cơ thể, chúng huỷ hoại tế bào gây ra đột biến gen và giảm sức sống, chúng ta yếu ớt và nhiều bệnh tấn công khiến chúng ta chết sớm. Đặc biệt não là bộ phận mềm và dễ bị tổn thương nhất, nếu không có màng bảo vệ thì bộ máy trung ương này không tránh khỏi nguy cơ tổn thương cao, nhất là trẻ em và người già.

Kết luận: Chẳng lẽ chúng ta bó tay chờ chết, thấy xã hội đi xuống trầm trọng mà không giải cứu được. Mà Phật từng nói trong 14 điều răng: Cái quý giá nhất của con người là sức khoẻ và trí tuệ. Nhưng tiếc thay chúng ta không khoẻ và không thông minh, nguyên nhân được nêu ở trên chắc bạn đã biết. Nhưng phải làm sao giải quyết nguy cơ qúa lớn này. Thật may mắn chúng tôi là những con người thông minh ở các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Anh, Ấn Độ, Nga.... đã nhìn thấy nỗi khổ của các nước đang bị ô nhiễm và những nước này đang là thùng rác cho thế giới mà không biết. Hiện nay chúng tôi đưa rất nhiều giải pháp về VIỆT NAM nhằm giúp các bạn phục hưng đòi lại sức khoẻ và trí tuệ sáng suốt. Một trong những bước đầu tiên là đào thải độc tố và giúp các bạn sống khoẻ, sống lâu. Hiện nay benhvienthongminh. com đang áp dụng từ các tinh hoa của các nước trên thế giới gửi về để giúp người Việt khôi phục sức khoẻ, chống lại bệnh tật và ô nhiễm, hãy nám bắt cơ hội này để tự cứu lấy mình và người thân trong gia đình. Liên hệ với chúng tôi để có giải pháp hoàn hảo phù hợp với mỗi người. những giải pháp đào thải chất độc bằng thức ăn bên trên chỉ là thải bỏ sơ sơ bên ngoài, còn như chúng ta nó đã ngấm qua 1lâu và quá sâu và bên trong từng ADN và Gen của tế bào rồi, không thể lấy ra bằng phương pháp đơn giản trên. Hiện nay các loại thảo dược quý hiếm mà các nhà Y học, nhà Bác học đạt các giải Noben nghiên cứu ra đã có mặt ở nước ta để giúp các bạn. 
Theo GDXH
Phụ Nữ News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét