Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Tại sao pH lại quan trọng đối với sức khoẻ

http://www.benhvienthongminh.com

Tại sao pH lại quan trọng  đối với sức khoẻ


Tại sao pH lại quan trọng đối với sức khoẻ?
Đó là sự mất cân bằng độ chua và độ kiềm cho phép các sinh vật không lành mạnh phát triển, làm hỏng các mô và các cơ quan và làm suy giảm hệ miễn dịch.
Vì vậy, độ pH thích hợp là gì?
pH là viết tắt của sức mạnh của hydro, là một phép đo hàm lượng ion hydro trong cơ thể. Tổng độ pH dao động từ 1 đến 14, với 7 được coi là trung tính. PH dưới 7 được cho là có tính axit và các dung dịch với pH lớn hơn 7 là bazơ hoặc kiềm. PH lý tưởng của chúng tôi là hơi kiềm - 7,4. Bạn có thể kiểm tra mức độ pH của bạn thường xuyên bằng cách sử dụng một mảnh giấy pH trong nước bọt hoặc nước tiểu của bạn đầu tiên vào buổi sáng trước khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì.
Nguyên nhân gây ra axit trong cơ thể bạn?

Sử dụng rượu và ma túy
Lạm dụng kháng sinh
Chất làm ngọt nhân tạo
Căng thẳng mãn tính
Giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm do nuôi công nghiệp
Mức chất xơ thấp trong chế độ ăn uống
Thiếu tập thể dục
Thức ăn gia súc dư thừa trong chế độ ăn uống (từ nguồn không ăn cỏ)
Hormon thừa từ thực phẩm, sức khoẻ và các sản phẩm làm đẹp và chất dẻo
Tiếp xúc với hóa chất và bức xạ từ chất tẩy rửa gia đình, vật liệu xây dựng, máy tính, điện thoại di động và lò vi sóng
Chất màu thực phẩm và chất bảo quản
Tập thể dục quá mức
Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
sự ô nhiễm
Thói quen nhai và ăn uống kém
Thực phẩm chế biến và tinh chế
Hô hấp yếu
Ảnh hưởng của tính axit đối với sức khoẻ là gì?
Dị ứng, hen và tắc nghẽn
Mệt mỏi
Cảm lạnh thường xuyên
Nhức đầu
Viêm
Đau khớp và cơ
Các vấn đề về da
Loét
Tăng cân
Về lâu dài, nhiễm toan có thể dẫn đến:
Viêm khớp
Ung thư
Bệnh tiểu đường
Đau cơ thể
Bệnh tim
Đa xơ cứng
Loãng xương
Đột quỵ
Thực phẩm Alkaline
Trái cây, nấm và rau quả (đặc biệt là cam quýt, ngày, nho khô và rau bina) thúc đẩy độ pH kiềm.
Đáng kỳ lạ, trái cây có tính axit như bưởi và cà chua không tạo ra axit trong cơ thể. Họ làm ngược lại và đóng góp vào môi trường kiềm.
Thức ăn thô
Trái cây và rau quả chưa nấu chín được cho là sinh vật hoặc "cho ăn." Thực phẩm nấu ăn làm suy kiệt khoáng chất. Tăng lượng thức ăn sống, và thử ép trái cây hoặc rau quả.
Nước kiềm
Nước kiềm có pH 9-11. Nước cất chỉ cần dùng để uống. Nước được lọc bằng một bộ lọc Reverse Osmosis hơi chua, nhưng vẫn là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với nước máy hoặc nước tinh khiết tinh khiết. Thêm giọt pH, chanh hoặc vôi, hoặc baking soda vào nước của bạn sẽ tăng kiềm.
Đồ uống xanh
Đồ uống được làm từ rau xanh và cỏ dưới dạng bột được nạp với thực phẩm có tính kiềm và chất diệp lục. Chất diệp lục có cấu trúc giống với máu của chúng ta và làm alkalizing máu.
Làm thế nào để kiểm tra pH của riêng bạn
Bạn có thể kiểm tra độ pH bằng cách mua dải tại cửa hàng thực phẩm hoặc dược phẩm tại địa phương. Bạn có thể đo pH bằng nước bọt hoặc nước tiểu. Lần đi tiểu thứ hai của bạn vào buổi sáng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất. Bạn so sánh các màu sắc trên dải thử nghiệm của bạn với một biểu đồ kèm theo bộ dụng cụ thử nghiệm của bạn.
Trong ngày, thời gian tốt nhất để kiểm tra độ pH của bạn là một giờ trước bữa ăn và hai giờ sau bữa ăn.
Nếu bạn thử với nước bọt của bạn, bạn muốn cố gắng ở giữa 6,8 và 7,2.
Trên thực tế:
Mọi người thường nhấn mạnh tính kiềm do mức hơi kiềm 7.4 của cơ thể để đạt được sức khỏe tối ưu. Tuy nhiên khi cơ thể kiềm hơn 7.4 thái quá nó gây bệnh. Những người cảm thấy cơ thể khỏe lên khi uống nước chanh thì người này quá kiềm. Nhiều người cố nặn ra giải thích nước chanh kiềm hóa, thực ra nước chanh có pH 2 – 3 đừng có bóp méo sự thực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét